Sáng 26-4, tại Hà Nội, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương tới dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.

Nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, động viên và ghi nhận của Đảng, Nhà nước; sự ủng hộ giúp đỡ, tạo điều kiện của các ban, bộ, ngành có liên quan. Phương thức hoạt động của hội ngày càng đa dạng, phong phú, có nhiều đổi mới, chuyển mạnh sang các hoạt động trợ giúp mang tính bền vững, tạo môi trường, tạo cơ hội để người khuyết tật, trẻ mồ côi, các đối tượng yếu thế tự vươn lên tham gia vào các hoạt động kinh tế-xã hội, hòa nhập cộng đồng…

Mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người khuyết tật và trẻ mồ côi
Quang cảnh đại hội. 

Hoạt động hội đã đạt nhiều kết quả cao, toàn diện cả về nguồn lực vận động và số lượng đối tượng được trợ giúp. Trong suốt nhiệm kỳ 2017-2022, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã vận động được gần 2.900 tỷ đồng bao gồm cả tiền và hiện vật quy đổi thành tiền (vượt gần gấp đôi so với chỉ tiêu 1.500 tỷ đồng đại hội đề ra và cao hơn nhiệm kỳ IV khoảng 1.000 tỷ đồng). Với nguồn lực huy động được, Trung ương Hội và các tổ chức thành viên đã thực hiện nhiều hoạt động trợ giúp, hỗ trợ hơn 16 triệu lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi và các đối tượng khó khăn, yếu thế khác cải thiện cuộc sống...

Mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người khuyết tật và trẻ mồ côi
Đoàn chủ tịch làm việc tại đại hội. 

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương ghi nhận và đánh giá cao kết quả Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và yêu cầu: Trong nhiệm kỳ tới, hội tiếp tục thực hiện tốt công tác phản biện xã hội, kịp thời phát hiện, tham mưu đề xuất với Đảng, Nhà nước hoàn thiện hệ thống pháp luật về người khuyết tật trẻ mồ côi nói riêng và các chính sách xã hội nói chung.

Tập trung thực hiện chính sách xã hội hóa bằng việc đổi mới nội dung hình thức, tăng hiệu quả công tác vận động, nguồn lực xã hội; sáng tạo những hình thức hoạt động mới, vừa đảm bảo tuân thủ pháp luật, vừa phù hợp với những yêu cầu, điều kiện mới để đáp ứng tốt hơn quyền lợi chính đáng của người khuyết tật, trẻ mồ côi.

Mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người khuyết tật và trẻ mồ côi
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương phát biểu tại chỉ đạo đại hội.

Đồng chí Trưởng ban Dân vận Trung ương cũng đề nghị các tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội cũng như các bộ, ngành liên quan quan tâm, tạo điều kiện cho hội và các tổ chức thành viên hoạt động ngày càng có hiệu quả hơn. Các cộng đồng doanh nghiệp và mọi người dân Việt Nam cần tiếp tục phát huy truyền thống tương thân, tương ái, tham gia tích cực, hưởng ứng những lời kêu gọi, những phong trào, hoạt động của hội nhằm hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện nhiều hơn nữa cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Tin, ảnh: TRẦN ANH MINH

Nguồn: https://www.qdnd.vn/chinh-tri/tin-tuc/mang-den-cuoc-song-tot-dep-hon-cho-nguoi-khuyet-tat-va-tre-mo-coi-692751